Tổng hợp những mẫu biệt thự cổ điển đẹp phần 3

Tổng hợp những mẫu biệt thự cổ điển đẹp phần 3

Biệt thự cổ điển là một trong những kiểu kiến trúc xây dựng lâu đời tại châu Âu, đặc biệt là các mẫu biệt thự đẹp cổ điển cách tân, kết hợp giữa các chuẩn mực của kiến trúc cổ điển châu âu và nét phá cách tân tiến, thể hiện sự giao thoa của các nền văn hóa. Sự kết hợp này vừa tiết chế được những chi tiết trang trí rườm rà lại tạo được sự thân thiện, nhưng vẫn toát lên vẻ ấn tượng sang trọng.

Ấn tượng bởi quy mô và cách thức bố cục, đường nét thiết kế, các mẫu biệt thự cổ điển luôn làm cho người xem phải trầm trồ thán phục. Không ồn ào, không náo nhiệt, trầm mặc mà uy nghiêm, sang trọng và quyến rũ.

mau-biet-thu-dep-co-dien

Biet thu co dien - mau biet thu dep - kien truc co dien dep - Anh 1

Các mẫu biệt thự cổ điển mang trong mình giá trị thẫm mĩ cao, trường tồn theo thời gian. Các không gian trong thiết kế biệt thự cổ điển, được phân chia một cách tài tình, hợp lý.

 

Biệt thự cổ điển với phong cách sáng tạo

Mỗi phong cách kiến trúc có một đặc thù riêng, dù được thiết kế theo phong cách kiến trúc cổ điển Roman, hay kiến trúc Pháp, kiến trúc Tây Ban Nha, kiến trúc phục hưng hay tân cổ điển. Thì cũng không thể bỏ qua các quy tắc, niêm luật về sự cân đối, màu sắc, cách thức bố trí… Chính là đặc trưng của các mẫu biệt thự đẹp cổ điển.

mau-biet-thu-dep-co-dien

Biet thu co dien - mau biet thu dep - kien truc co dien dep - Anh 2

Như những tòa lâu đài bước ra từ những câu chuyện cổ, những mẫu biệt thự cổ điển kiến trúc Tây Ban Nha, để lại ấn tượng choáng ngợp, thán phục cho người xem bởi sự xa hoa tráng lệ, tỉ mỉ trong từng đường nét trang trí, thiết kế.

Với diện tích lớn, các không gian được bố trí riêng biệt theo từng chức năng. Hệ thống cửa kính bố trí trải đều theo các không gian đó, vừa tạo sự liên kết, vừa đảm bảo nguồn sáng.

Các cửa chính và cửa sổ đều được sử dụng vòm cửa bán nguyệt, tạo nét mềm mại cho mẫu biệt thự cổ điển đẹp này.

Hệ thống các mẫu biệt thự đẹp trong năm

mau-biet-thu-dep-co-dien

Biet thu co dien - mau biet thu dep - kien truc co dien dep - Anh 3

Hệ thống cột lớn, với những họa tiết chạm trổ tinh xảo, cầu kỳ ở các đầu cột, được thiết kế bố trí một cách đối xứng ở các sảnh chính và phụ, tạo sự nâng đỡ vững chắc, và nâng cao giá trị thẩm mỹ cho căn biệt thự cổ điển.

mau-biet-thu-dep-co-dien

Biet thu co dien - mau biet thu dep - kien truc co dien dep - Anh 4

Dọc hành lang lối đi, đều được trang trí họa tiết đồng bộ với các vòm cửa, diềm mái che. Hệ thống mái ngói với độ dốc vừa phải, cùng tông với màu sơn nhưng đậm hơn vừa tạo lớp đệm, vừa tạo điểm nhấn cho căn biệt thự cổ điển.

mau-biet-thu-dep-co-dien

Biet thu co dien - mau biet thu dep - kien truc co dien dep - Anh 5

Những mẫu biệt thự cổ điển thường xây dựng sảnh lớn được thiết kế và trang trí cầu kỳ ở cửa chính và sảnh phụ đơn giản hơn ở cửa bên thuận tiện cho nhu cầu sử dụng.

Với những mẫu biệt thự cổ điển theo phong cách kiến trúc Hy Lạp, thì điểm đặc trưng nổi bật là hệ thống cột chạy vòng bên ngoài.

mau-biet-thu-dep-co-dien

Biet thu co dien - mau biet thu dep - kien truc co dien dep - Anh 6

Những hình dáng cách thực trang trí cột theo lối kiến trúc Hy Lạp đã mang đến cho kiến trúc một hình thức, một sức sống, được thử thách qua thời gian, là biểu trưng cho vẻ đẹp trong sáng, khỏe mạnh và tinh tế, được xem như biểu tượng của kiến trúc biệt thự cổ điển.

mau-biet-thu-dep-co-dien

Biet thu co dien - mau biet thu dep - kien truc co dien dep - Anh 7

Dù bạn lựa chọn mẫu thiết kế kiến trúc nào cho căn biệt thự dự định xây dựng, thì việc tìm hiểu, tham khảo các ý kiến tham vấn cũng là điều cần thiết.

NHÀ ĐẸP

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều