mẫu Thiết kế biệt thự phố đẹp

Thiết kế biệt thự phố đẹp

Ngôi nhà được xây dựng theo loại hình kiến trúc biệt thự phố, với đặc điểm chính để phân biệt giữa biệt thự vườnnhà phố là thiết kế lấy chiều cao để mở rộng không gian nội thất, thiết kế vườn chỉ là những mảng xanh nhỏ,... Hiện nay, các công trình thiết kế biệt thự phố đẹp đang trở thành xu hướng nổi bật trong các đô thị "đất chật người đông". Không gian sống lấy tiện nghi vật chất phục vụ cho đời sống tinh thần.

thiet-ke-biet-thu-pho-dep

Thiết kế biệt thự phố phong cách hiện đại - Ảnh 1

Ngôi nhà phố nằm ngay trục đường lớn, có mặt tiền rộng thoáng và cảnh quang chung được quy hoạch đẹp mắt. Vai trò còn lại của gia đình là làm đẹp cho chính tổ ấm của mình. Quyết định xây dựng ngôi nhà theo kiến trúc biệt thự phố xuất phát từ kiến trúc nhà chung của khu vực.

1. Thiết kế biệt thự phố đẹp và nhu cầu sống hiện đại

Giai đoạn sơ phác cho mẫu thiết kế biệt thự phố đẹp là giai đoạn khởi đầu nhiều thay đổi từ phía chủ đầu tư, bởi đó là lúc gia đình chưa định hình rõ gu thẩm mỹ về kiến trúc, cũng như giải quyết những mâu thuẫn trong chính quan niệm sống hiện đại và mong muốn không gian quen thuộc. Thiết kế biệt thự phố chọn phong cách hiện đại làm kiến trúc chính, nhưng chủ đầu tư lại không vẻ đẹp phóng khoáng của những hình khối kiến trúc. Do đó, bản vẽ đã chỉnh sửa vài chi tiết trang trí bên ngoài không gian ngoại thất nhằm thay đổi phần nào nét mạnh mẽ trong thiết kế biệt thự phố hiện đại bằng vẻ uyển chuyển, nhẹ nhàng.

thiet-ke-biet-thu-pho-dep

Thiết kế mái dốc và những chi tiết trang trí mang hơi hướng cổ điển - Ảnh 2

Thiết kế biệt thự phố dùng gam màu trắng cùng vài chi tiết cửa sắt đen, mái ngói xám định hình không gian ngoại thất. Ngôi biệt thự về bố cục được chia làm 2 không gian chính - phụ dựa trên sự cân xứng giữa bề ngang và chiều cao của khuôn viên. Nhà thiết kế đã mượn phần hiên nhà cùng độ dốc lùi cho khu vực garace xe nhằm định hình không gian sảnh chính của biệt thự. Bên cạnh đó, hệ mái dốc đôi cũng giúp làm không gian ngoại thất biệt thự thêm cân xứng. Cột trụ của 2 tầng lầu cho thiết kế biệt thự những góc nhìn mới sang trọng và mềm mại hơn so với những khung cửa kính diềm gỗ vuông vức, góc cạnh.

2. Thiết kế biệt thự phố - Cân bằng sinh hoạt 

Giới hạn diện tích không cho phép một khu vườn rộng có chủ đề, ý tưởng cho thiên nhiên. Dù vậy, vài góc vườn nhỏ ở mỗi khu vực sinh hoạt từ ngoại thất đến nội thất sẽ trở thành hướng đi mới cho kiến trúc biệt thự. Khu vực hiên nhà và ban công tầng 2 được thiết kế thành 2 mảnh vườn lớn với dây leo rợp bóng mát.

thiet-ke-biet-thu-pho-dep

Kiến trúc biệt thự chú trọng đến không gian xanh của thiên nhiên trong sinh hoạt - Ảnh 3

Thiết kế biệt thự phố đẹp là kiến trúc nhà trung gian giữa biệt thự vườn và nhà phố. Không gian sống đáp ứng những nhu cầu sống đủ và sống đẹp cho gia đình trong sự giới hạn về diện tích đất ở của đô thị

Ngọc Quyên - Nhà Đẹp

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều