Mẫu biệt thự đẹp miền núi

Mẫu biệt thự đẹp miền núi

Ngôi biệt thự nằm biệt lập trên vùng cao nguyên nhiều nắng, gió là niềm mơ ước bao năm của gia đình giờ đã thành hiện thực. Diện tích rộng lớn thỏa mong chờ sở hữu riêng cho mình khu vườn tự nhiên với thiên nhiên xanh mát quanh năm bên cạnh không gian sống cổ kính của phương Tây xen lẫn nét chấm phá, nhấn nhá của kiến trúc nhà truyền thống Á Đông.

Mẫu biệt thự đẹp miền núi

Thiết kế biệt thự miền núi phong cách cổ điển - Ảnh 1

Nhà Đẹp khi tham gia công trình thiết kế biệt thự miền núi đã đố diện nhiều vấn đề cần phải giải quyết giữa kiến trúc và môi trường, giữa sự thay đổi, cân bằng cuộc sống từ đồng bằng lên vùng cao. Kiến trúc biệt thự theo phong cách cổ điển làm điểm nhấn nổi bật cho không gian xanh căng đầy sự sống.

1. Thiết kế biệt thự miền núi - Không gian cổ điển

Thiết kế biệt thự cổ điển mang đến cho không gian nội thất biệt thự nhiều góc nhìn , có độ cao khác biệt. Sự trải nghiệm cuộc sống của gia đình trong ngôi biệt thự này là tiền đề vững chắc quá trình phát triển và gắn kết giữa những cái mới và thói quen cũ trong sinh hoạt hàng ngày.

Mẫu biệt thự đẹp miền núi

Khuôn viên biệt thự được bao quanh bởi hàng rào riêng - Ảnh 2

Ngôi biệt thự có hai mặt tiền với hướng nhìn tuyệt đẹp và riêng biệt, một bên là vườn, một bên là hồ bơi.  Kiến trúc biệt thự khi chọn phong cách cổ điển đã không tham lam chạy theo xu hướng mới của thiết kế. Chủ đầu tư chọn cho mình một phong cách riêng, một gam màu riêng cho tổ ấm. Vẻ đẹp biệt thự có phần cổ kính, cũ kĩ nhưng đó là sự cũ kĩ được ghi dấu lại từ thời gian tồn tại của gia đình. Gam xám nhạt cùng mái ngói lợp màu gi vừa đủ cho không gian kéo hình ảnh cũ vào cuộc sống hiện tại.

Mẫu biệt thự đẹp miền núi

Thiết kế vườn biệt thự hướng đến môi trường tự nhiên - Ảnh 3

Không gian biệt thự là sự kết hợp hài hòa của gam màu nâu từ gỗ và sơn tường, sắc nâu của mái ngói và những màu sắc do thiên nhiên vừa tạo ra mang đến cho kiến trúc biệt thự vẻ đẹp truyền thống trong các không gian nhà Việt trước đây. Chủ đầu tư và nhà thiết kế khi tiến hành phác thảo kiến trúc biệt thự đều dựa trên quan điểm chung xem ngôi biệt thự là tổ ấm vun đắp cho cuộc sống gia đình hơn là một công trình kiến trúc phô diễn vẻ đẹp của hình khối, chi tiết nghệ thuật.

2. Thiết kế biệt thự - Mái nhà cao nguyên

Thiết kế mái nhà tưởng chừng như đơn giản, chỉ cần dựa theo phong cách cổ điển hay hiện đại mà chọn kiểu mái dốc hoặc mái bằng. Ý nghĩa của mái nhà từ nhà phố đến biệt thự có thể cũng chỉ là mái che mưa che nắng. Tuy nhiên, gia đình nào từng xây nhà thì mới có thể thấu hết tầm quan trọng và sự thiêng liêng của lễ cất nóc. Đó là giai đọan cuối cùng của quá trình xây dựng, là nét vẽ hoàn thiện cho tổ ấm của mỗi gia đình.

Thiết kế mái luôn là vấn đề cần được giải quyết và sáng tạo của ngành kiến trúc trong mọi thời đại. Về cơ bản, phần mái của một ngôi nhà gồm 2 kiểu chính là mái dốc và mái bằng. Tùy theo phong cách kiến trúc cùng văn hóa từng vùng miền, quốc gia mà thiết kế mái nhà thay đổi linh hoạt.

Mẫu biệt thự đẹp miền núi

Kiến trúc biệt thự cổ điển hài hòa với không gian vùng cao - Ảnh 4

Thiết kế biệt thự miền núi vẫn theo bám sát những phong cách thiết kế quen thuộc của kiến trúc, nhưng ở mỗi không gian, mỗi vùng miền khác nhau sẽ mang đến cho gia đình những trải nghiệm mới lạ. Kiến trúc đẹp không chỉ ở tính nghệ thuật mà còn góp nhặt từ tình thương của gia đình dành cho nhau và dành cho vùng đất mới.

Trang tin nổi bật: Biệt thự Phong cách cổ điển pháp

Quay lại Trang: mẫu biệt thự đẹp

Ngọc Quyên - Nhà Đẹp

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều