Mẫu biệt thự đẹp kiến trúc châu

Thiết kế biệt thự nhà vườn

Tính chất thời trang trong thiết kế nhà tuy không cập nhật và thay đổi theo mùa như lĩnh vực thời trang, nhưng ở mỗi cột mốc thời gian nhất định sẽ có một xu hướng, trào lưu kiến trúc giữ vị trí hàng đầu trong thiết kế kiến trúc và xây dựng. Bên cạnh ý tưởng, những sáng tạo của nhà thiết kế, chất liệu cũng đóng vai trò quan trọng, làm nên chiếc áo mới cho tổ ấm của gia đình.

thiet-ke-biet-thu-nha-vuon

Kiến trúc biệt thự nhà vườn theo phong cách cổ điển - Ảnh 1

Ngôi biệt thự được thiết kế theo quy mô của công trình kiến trúc biệt thự vườn. Trong đó, diện tích của biệt thự và vườn ngang ngửa nhau, cho thấy gia đình rất ưu ái cho không gian của mình. Thiết kế biệt thự không cần những đường nét kiến trúc phá cách của phong cách hiện đại, hay sự cầu kỳ của kiến trúc cổ điển. Không gian ngoại thất biệt thự đơn giản, nhẹ nhàng với chút cổ kính, trầm bình của kiến trúc cổ điển xen lẫn chút cách tân ở những khung cửa kính.

1. Thiết kế biệt thự nhà vườn cùng chất liệu gạch mộc

Nét thay đổi mới trong phương án thiết kế biệt thự nhà vườn là cách sử dụng chất liệu làm nhà. Chiếc áp mới của tổ ấm mang vẻ cố kính của những kiến trúc nhà trước đây. Tuy nhiên, chất liệu gạch mộc, đá tự nhiên với vẻ thô sơ của mình lại tạo cho gia đình những cảm nhận mới ấm áp và đơn giản trong cuộc sống hiện đại và bận rộn.

Sự khô khan và trơ trọi của những mảng tường sơn nước được thay bằng chất liệu gạch mộc cho không gian thêm ấm cúng cùng vật liệu gỗ và mái dốc với độ nghiêng lớn cho kiến trúc biệt thự vẻ đẹp cổ điển và vững vàng. Tuy nhiên phương án thiết kế lại giữ lại kiểu của kính vuông của phong cách hiện đại, tạo nét đẹp khỏe khoắn năng động cho một công trình nhà ở nằm ngay khu đô thị sôi động.

thiet-ke-biet-thu-nha-vuon

Chất liệu gạch mộc cho thiết kế biệt thự vẻ đẹp độc đáo - Ảnh 2

Kiến trúc biệt thự tìm những gam màu gần với tự nhiên nhất, trung tính để làm nền cho khu vườn xanh. Đây là thiết kế thể hiện thái độ ôn hòa, nhường nhịn giữa sự sáng tạo của con người và sự sinh tồn của thiên nhiên. Không gian không ồn ã, náo nhiệt nhưng luôn tràn đầy năng lượng và hơi thở tươi trẻ.

2. Thiết kế biệt thự cổ điển tìm chút tĩnh lặng

Thiết kế biệt thự cho thấy được lối sống có phần khép kín của gia đình trong môi trường xã hội. Khuông viên vườn được thiết kế bao quanh kiến trúc biệt thự, bảo đảm sự riêng tư tuyệt đối trong sinh hoạt của gia đình. Ngôi biệt thự với cách thiết kế các hướng mở với những khung cửa sổ kính diềm gỗ cho góc nhìn vửa cổ kính, vừa giao hòa cùng thiên nhiên vườn.

thiet-ke-biet-thu-nha-vuon

Mái dốc lợp ngói nâu hài hòa với thiết kế - Ảnh 3

Thiết kế biệt thự nhà vườn giữ lại vẻ đẹp tự nhiên vốn có của thiên nhiên lẫn kiến trúc biệt thự. Không gian được nối liền thành một thể thống nhất nhờ sự kết hợp khéo léo giữa vật liệu xây dựng và hình khối kiến trúc và sự sắp đặt thiên nhiên trong vườn nhà.

Ngọc Quyên - Nhà Đẹp

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều