Mẫu biệt thự hiện đại Bình Chánh

Mẫu biệt thự hiện đại 

Khi thiên nhiên còn làm chủ đời sống con người, sinh hoạt gia đình và xã hội chỉ gói gọn trong khuôn viên đình làng. Quá trình xây nhà, làm nhà khi đó là mối quan tâm của gia đình về một chốn để trú ngụ an toàn và tiện lợi. Môi trường tự nhiên xung quanh thường có sao để vậy không cần phải bận tâm nhiều như hiện nay.

“Tấc đất tấc vàng, dân số tăng và trình độ khoa học phát triển cũng là lúc còn người làm chủ lại thiên nhiên. Cũng từ đó mà đời sống xã hội và tinh thần của con người bị bó hẹp và dần tách rời khỏi môi trường tự nhiên vốn có.Nhà Đẹp trong quá trình tham gia thiết kế và xây dựng các dự án, công trình nhà ở, dân dụng từ nhà phố, biệt thự đến chung cư đều gặp những trăn trở của khách hàng về vấn đề thiên nhiên trong lành trong sinh hoạt gia đình.

mau-biet-thu-hien-dai

Thiết kế biệt thự sân vườn phong cách hiện đại - Ảnh 1

Quan niệm tự nhiên không có sẵn thì con người tạo ra đã giúp Nhà Đẹp tạo được lòng tin và uy tín từ nhiều chủ tư. Mỗi công trình là thế giới riêng, cảnh quan riêng theo gu thẩm mỹ và xu hướng gia đình yêu thích. Điển hình cụ thể là công trình biệt thự ngay ven đô, cửa ngõ trung tâm thành phố lần này, Chủ đầu tư có vườn rộng, nhưng còn rất hoang sơ. Do đó, nhiệm vụ của các nhà thiết kế là phải cái tạo lại khu vườn song song với quá trình thiết kế và xây dựng kiến trúc biệt thự. Trách nhiệm nhân lên gấp bội là thử thách và cũng là cơ hội để nâng cao tay nghề cho các nhà thiết kế của Nhà Đẹp.

1. Biệt thự hiện đại  - Sống cùng kính

Thiết kế chính của biệt thự được chủ đầu tư ấn định phong cách hiện đại chì với một yêu cầu mở rộng tối đa không gian nội thất biệt thự, xóa đi những gò bò, nặng nề của những bức tường bê tông nặng nề. Gia đình mong muốn có thể ngồi trong nhà mà ngắm cảnh ngoài vườn.

Sự đề nghị của gia đình là bước đà cho các nhà thiết  kế mạnh dạn sáng tạo. Trong đó, vật liệu kính trở thành nguồn cảm hứng nhiều nhất cho phương án thiết kế. Hầu hết, những mảng tường của 2 tầng biệt thự đều được thay bằng vật liệu kính. Vì vậy, ý định ngồi trong nhà mà như ngồi ngoài vườn của gia đình đã thành hiện thực.

mau-biet-thu-hien-dai

Thiết kế biệt thự dùng kính tạo không gian mở cho sinh hoạt nội thất - Ảnh 2

Tuy nhiên, bản vẽ nhìn thì đơn giản và tiện dụng nhưng để công trình đạt được chất lượng đòi hỏi kĩ thuật xây dựng và tính toán các thông số phải chính xác. Bốn cột trụ ở bốn góc nhà ngoài chức năgn thẩm mỹ, tạo thế vững chải, mạnh mẽ cho biệt thự còn có tác dụng giữ vững khối công trình. Toàn bộ tầng 1 biệt thự dùng kính tạo hình khối chữ nhật làm giảm đi tính đơn điệu của không gian nội thất. Tầm nhìn được phản chiếu cùng ánh nắng qua nhiều tầng kính sẽ mag đến khung cảnh đẹp, đa sắc cho tổ ấm.

2. Thiết kế biệt thự làm bạn với thiên nhiên

Ngôi biệt thự chỉ có 2 tầng dùng gam màu trắng và kính làm ngôn ngữ thể hiện chính của kiến trúc. Sự đơn giản đó nhờ bàn tay thiết kế và vẻ đẹp tự nhiên của khu vườn mà biệt thự định hình được cho mình phong cách kiến trúc hiện đại, tao nhã. Hy sinh không gian riêng tư để có được ban công kính bao quanh tầng 2. 

Không gian biệt thự đa chiều được liên kết với nhau nhờ những chức năng trong sinh hoạt nội thất và sự chăm chút của gia đình dành cho tổ ấm của mình. Khuôn viên biệt thự chọn những loại cây cao, quen thuộc trong kiểu vườn Nam Bộ mang vào đây với mong muốn tái hiện lại khung canh, thói quen sinh hoạt của gia đình.

mau-biet-thu-hien-dai

Thiết kế vườn giữ lại vẻ đẹp tự nhiên cho không gian biệt thự - Ảnh 3

Mẫu biệt thự hiện đại lấy thiết kế mở bằng vật liệu kính, lấy vườn xanh làm sợi dây kết nối cho sức sống bền bỉ của công trình. Vẻ đẹp của thiết kế biệt thự là vẻ đẹp chân phương, giản dị nhưng vẫn đủ nói chân những ai đã từng qua đây.

Ngọc Quyên - Nhà Đẹp

 

Quay lại Trang chủ: Những mẫu biệt thự đẹp

 

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều