Mẫu biệt thự cổ điển

Mẫu biệt thự cổ điển

Công trình biệt thự là tổ ấm của nhiều thế hệ gia đình sinh sống. vì vậy, chủ đầu tư đã không quản ngại chi phí cùng những khó khăn phát sinh để tậu được khu đất lớn vent rung tâm thành phố, có mỹ quan khu vực hài hòa. Kiến trúc biệt thự theo phong cách cổ điển mà gia đình chọn cho ngôi nhà ngoài mục tiêu hướng đến vẻ đẹp nghệ thuật của thiết kế còn  phải đạt được mục tiêu về chất lượng công trình.

mau-biet-thu-co-dien

Thiết kế biệt thự sân vườn hiện đại - Ảnh 1

Vẻ đẹp cổ kính của những lâu đài xưa ở phương Tây được chọn lọc những chi tiết kiến trúc đẹp nhất mang vào phương án thiết kế biệt thự. Sự yên tĩnh và riêng tư trong sinh hoạt gần như được nhà thiết kế hoàn thành vượt ngoài mong đợi của chủ đầu tư.

1. Thiết kế biệt thự - Chốn riêng

Thiết kế biệt thự theo kiến trúc biệt thự sân vườn dựa theo các công trình biệt thự phương Tây được Nhà Đẹp bố trí không gian tuần tự, hài hòa vừa giữ được riêng tư lại không gò bó sinh hoạt gia đình. Ngôi biệt thự được chia làm hai khu vực chính gồm: khối nhà chính và khối nhà phụ được chủ đầu tư dùng gam màu xám trầm tính làm nổi bật thiết kế sân vườn  biệt thự.

mau-biet-thu-co-dien

Kiến trúc biệt thự cổ điển xen lẫn chi tiết trang trí hiện đại - Ảnh 2

Mái ngói dốc được bố trí nối nhau tạo sự bề thế, cao ráo cho công trình. Ngôi biệt thự không phải là hình ảnh của chiếc hộp lớn mà được nhà thiết kế chia bố cục ra thành từng khu vực thông nhau trong không gia nội thất, giúp cân bằng phương vị kiến trúc. Đồng thời kiểu thiết kế những khối nhà lệch sẽ mang đến cho sinh hoạt cho gia đình nhiều góc nhìn đa diện hơn.

Ngôi biệt thự là gương mặt đại diện của tính cách và gu thẩm mỹ chủ đầu tư. Vẻ đẹp của kiến trúc mạnh mẽ cùng sự trầm tĩnh trong màu sắc thiết kế đã phần nào nói lên sự kín đáo, cẩn thận trong tính cách của gia đình.

2. Biệt thự cổ điển  - Vườn chung

Sự hậu đãi của kiến trúc khu vực được chủ đầu tư đền đáp lại bằng phương thiết kế vườn cho cả không gian gia đình lẫn môi trường tự nhiên bên ngoài. Chính cách ứng xử đầy thiện chí của chủ đầu tư dành cho thiên nhiên đã làm cho kiến trúc biệt thự tăng thêm tính nghệ thuật. Không gian sân vườn được bố trí ngay khối biệt thự chính, tạo cảnh quang theo kiểu vườn Nam Bộ truyền thống. Tường rào bắt sắt có hoa văn cổ điển là vách ngăn giữa 2 khu vườn trrong và ngoài biệt thự. Thảm cỏ xanh mát là bước đệm giao hòa  cho không gian biệt thự và khu vực.

mau-biet-thu-co-dien

Khối nhà chính của kiến trúc biệt thự vườn gồm 2 tầng được thiết kế gam màu xám - Ảnh 3

Thiết kế biệt thự nằm trong khu vực có nhiều hướng mặt tiền, nên nhà thiết kế trong quá trình phác thảo kiến trúc biệt thự đã chú ý đến thiết kế tránh nắng và những hướng khí xấu. Cửa sổ vuông kính cùng những ban công lùi tạo cho gia đình những góc riêng yên tĩnh.

mau-biet-thu-co-dien

Khối nhà phụ được thiết kế đơn giản dựa theo kiến trúc cổ điển của công trình biệt thự - Ảnh 4

Mẫu biệt thự cổ điển được thiết kế theo kiểu kiến trúc của các lâu đài Châu Âu đã mang đến lối sống mới cho gia đình. Thiết kế hướng đến vẻ đẹp riêng và chung cho không gian sinh hoạt gia đình. Mỗi phương án thiết kế là một hành trình kham phá cuộc sống.

Ngọc Quyên - Nhà Đẹp

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều