Mẫu biệt thự đẹp mang kiến trúc Châu Á

Mẫu biệt thự đẹp mang kiến trúc Châu Á

Mỗi ngôi nhà sau khi được xây xong sẽ trở thành minh chứng cho quá trình khó nhọc của chủ đầu tư và công ty thiết kế để tạo hình tạo dáng cho tổ ấm của gia đình. Đó là câu chuyện của sự hợp tác ăn ý từ hai phía. Nhưng lắm lúc chủ đầu tư là những gia đình không am hiểu về xây dựng hoặc quá tin tưởng vào đơn vị thi công, thì chuyện làm nhà còn nhiều tréo ngoe hơn. Biện pháp chữa cháy cho những trường hợp này là tìm đến công ty thiết kế - xây dựng khác làm đại diện bên thứ ba giám sát kỹ thuật công trình. Dù khó khăn nhưng không thể bỏ vì xây nhà đâu phải chuyện đùa.

mau-biet-thu-dep-co-dien

Mẫu biệt thự đẹp mang kiến trúc Châu Á - Ảnh 1

Đó chỉ là những khó khăn mang tính tổng quát có trăm thứ khó không tên của quá trình thi công. Nhà Đẹp trong nhiều trường hợp tư vấn đã gặp nhiều gia đình rơi vào cảnh khổ của làm nhà, nhưng cuối cùng thì ngôi nhà cũng hoàn thành. Điển hình như công trình biệt thự ở huyện Hóc Môn, giai đoạn xây thô của biệt thự gặp nhiều trục trăc về kỹ thuật buộc phải tìm đến Nhà Đẹp để giám sát kĩ thuật và thiết kế kiến trúc biệt thự. Tuy ngôi biệt thự vẫn chưa hoàn thành nhưng với sự bình tĩnh và sáng suốt của gia đình như hiện nay thì công trình thiết kế biệt thự của Nhà Đẹp đang được tiến hành rất thuận lợi.

1. “Dinh thự” vùng ngoại ô

Kiến trúc biệt thự đẹp Hóc Môn sở hữu một diện tích sử dụng vô cùng lý tưởng cho những công trình bề thế như kiểu biệt thự mà gia đình đã chọn. Khi nhà thiết kế tư vấn và ghi nhận những ý muốn, yêu cầu của chủ nhà đối với thiết kế, hình dung ban đầu của nhà thiết kế là gia đình muốn của một ngôi biệt thự như một dinh thự nhỏ. 

Từ những ghi chú đến hoàn thành bản vẽ, các kiến trúc sư dần định hình gu thẩm mỹ của gia đình và kiến trúc biệt thự hiện này để tạo ra một thiết kế hợp với thời đại nhưng vẫn tìm được nét độc đáo riêng.

mau-biet-thu-dep-co-dien

Mẫu biệt thự đẹp mang kiến trúc Châu Á - Ảnh 2

Thiết kế biệt thự chọn gam màu trắng và xám nhạt cho nền kiến trúc. Đây là hai gam màu không bao giờ lỗi thời và hơn thế nó phù hợp với kiểu kiến trúc biệt thự cổ điển đơn giản, xen lẫn những thiết kế cách tân hướng hiện đại. Nếu dựa trên nhận xét của chuyên gia và bản vẽ thì ngôi biệt thự sở hữu hai mặt tiền, nhưng với người ngoài ngành kiến trúc biệt thự mang lại cảm giác thiết kế có nhiều mặt tiền hơn thế,

 Không gian mặt tiền chính của biệt thự nhìn chung được chia làm ba khu vực tạo theo thiết kế cân xứng của phong cách cổ điển. Bên cạnh đó kiểu thiết kế hai mái dốc là cách định hình kiến trúc khối biệt thự rõ ràng nhất. Trong đó, không gian sảnh chính của biệt thựđược thiết kế, bố trí ngay trung tâm nhà, tạo điểm nhấn cho biệt thự với phần ban công rộng lấy nắng trên cao. Khoảng lùi của không gian nội thất ở tầng 2 biệt thự nhằm tôn lên phần không gian ngoại thất được thiết kế hai bên cân xứng hài hòa. 

2.  Chòi nghỉ  từ Đông đến Tây

Phương án thiết kế biệt thự huyện hóc Môn đã đưa ra hai mẫu thiết kế khác nhau trong cách tạo hình khu vực chòi nghỉ của biệt thự. Sự đa dạng trong mẫu thiết sẽ giúp gia đình tìm được phong cách riêng cho ngôi nhà của mình theo kiến trúc Á Đông với mái ngói dốc hay cách tân theo thiết kế phương Tây.

mau-biet-thu-dep-co-dien

Mẫu biệt thự đẹp mang kiến trúc Châu Á - Ảnh 3

Khu vực chòi nghỉ được bố trí ở mặt tiền phụ của thiết kế biệt thự. vì vậy ngoài công năng là không gian nghỉ ngơi ngoài trời của gia đình, góc ngoại thất nhỏ này còn là chi tiết trang trí tạo điểm nhấn hài hòa cho mặt tiền  phụ thêm bề thế không kém gì không gian sảnh trung tâm của biệt thự.

mau-biet-thu-dep-co-dien

Mẫu biệt thự đẹp mang kiến trúc Châu Á - Ảnh 4

Trong mẫu thiết kế chòi nghỉ theo kiến trúc văn hóa Á Đông, màu ngói của chòi được chọn cùng tông màu ngói của biệt thự, tạo sự đồng điệu trong ngôn ngữ kiến trúc. Không gian thiết kế ngoại thất vừa sang trọng, lại gần gũi với khung cảnh môi trường xung quanh. Trái lại với kiểu chòi nghỉ ảnh hưởng thiết kế phương Tây gia đình có thêm được không gian vui chơi trên cao, mang góc nhìn mới vừa đẹp lại tận hưởng được thiên nhiên bên ngoài.

Mỗi phong cách thiết kế sẽ làm nên nét thẩm mỹ khác nhau cho kiến trúc biệt thự. Sự lực chọn đó tùy thuộc vào thói quen sinh hoạt cua gia đình và sự thích nghi với môi trường sống mới. Hướng ngoại hay hướng nội trong thiết kế biệt thự đẹp hay cuộc sống đều nhằm mục đích nâng cao giá trị sống trong sinh hoạt gia đình.

Ngọc Quyên - Nhà Đẹp

Quay lại trang chủ: những mẫu biệt thự đẹp nhất

Tư Vấn Online

Mr - Bình

Từ Khóa Xem Nhiều